Bẫy mỡ trong xử lý nước thải, nước sinh hoạt

   Khi thiết kế, xây dựng bếp của các nhà hàng, khách sạn người ta ít chú ý đến hệ thống xử lý nước thải nhất và hệ thống tách mỡ.
   Khi đi vào hoạt động thời gian đường ống dẫn nước của hệ thống dẫn nước thải nhà bếp bị mỡ bám chặt thành ống như các khối xà phòng và gây tắt đường ống dẫn nước thải.
   Để xử lý mỡ biến tính thành xà phòng này rất khó khăn, tốn kém, sau một thời gian hệ thống lại bị tắt nghẽn lại
   Xin giới thiệu với các anh chị em quản lý các nhà hàng, bếp ăn bản thiết kế bể tách mỡ và cặn của nhà bếp, nhà hàng.
Thiết kế này mình đã sử dụng cho 3 nhà hàng trong hệ thống khách sạn, khu du lịch.
Bẫy mỡ trong xử lý nước thải, nước sinh hoạt

- Một vài chú ý khi vận hành hệ thống tách mỡ:
+ Thể tích của mỗi bể khoảng 1m3-2m3 tùy theo công suất bếp ăn, vị trí, diện tích đất. Khi xây dựng phải tính đến hút cặn và mỡ bằng xe.
+ Khoảng 6 tháng phải hút các chất cặn bẩn và 1 lần (xe hút hầm vệ sinh của công ty) tùy theo khối lượng chế biến của nhà bếp.
+ Định kỳ phải kiểm tra tại hố sau bể, nếu không mỡ sẽ đầy và theo nước tràn ra ngoài.
+ Phải có các lưới lọc rác sau ống xả các bồn rửa chén bát để tránh rác, thìa, đũa, túi nhựa chảy vào đường ống.
+ Dùng tấm gạt bằng cao su cứng để gạt sạch thức ăn và dầu mỡ còn dính trên dụng cụ xào nấu, tô dĩa.

 You tube:
https://www.youtube.com/watch?v=1i3dZKNGWPA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét