Hướng dẫn lắp đặt bể tách mỡ

  1. Tính chất nước thải gia đình, nhà hàng:
Đối với nước thải nhà bếp chỉ chứa tính dầu mỡ và chất thải thực phẩm từ nhà bếp, nước rửa chén. Nước thải có hàm lượng ô nhiễm chất hữu cơ lớn (BOD, COD), các chất lơ lửng và các nguyên tố dinh dưỡng khác (Nito, Photpho). Một yếu tố gây ô nhiễm quan trọng trong nước thải đó là các mầm bệnh được lây truyền bởi các vi sinh vật. Vi sinh vật gây bệnh bao gồm các nhóm virus, vi khuẩn, giun sán.
Hướng dẫn lắp đặt bể tách mỡ 
  1. Nguyên lý làm việc của bể tách dầu mỡ
Nước thải từ Nhà hàng bao gồm một lượng dầu mỡ không nhỏ khi xả thải vào đường cống rãnh. Để đảm bảo vệ môi trường tránh bị ô nhiễm dầu, mỡ cần được tách ra trước khi xả thải vào cống. Thiết bị lọc tách mỡ được thiết kế nhằm phục vụ mục đích trên.
Lắp đặt thiết bị lọc tách mỡ ngay trên đường xả thải, nước thải sẽ chảy trực tiếp vào bể lọc mỡ sau khi đi xuyên qua lớp lưới được thiết kế bên trong bể lọc, cho phép giữ lại các cặn bẩn và tạp chất lớn như rau thừ, rác thải lớn… Sau đó nước chứa dầu mỡ sẽ đi vào ngăn thứ hai, tại đây thời gian lưu nước cho phép đủ để dầu mỡ nổi lên mặt nước, lớp mỡ tích tụ dần thành một màng váng trên bề mặt nước. Định kỳ xả van lấy mỡ ra. Còn phần nước được tách ra sẽ chảy ra ngoài.
  1. Phương án thi công lắp đặt hệ thống:
      Vị trí lắp đặt: bể thu gom nước thải hiện tại.
Dọn dẹp, chuẩn bị mặt bằng, đo đặc đánh dấu.
Sử dụng mở rộng bể thu gom nước thải thành hố 
Lắp đặt bể tách dầu mỡ vào vị trí đã đào.
Lấp đất, trả mặt bằng.
Chạy thử  bể tách dầu mỡ.
Bàn giao bể thu tách dầu mỡ.
Chi tiết:
Youtube:

Thiết bị khử mỡ trong gia đình, nhà hàng và khách sạn

   Nhà hàng và nhà bếp phục vụ ăn uống sản xuất nhiều chất thải mỡ có trong các đường ống thoát nước từ các bồn rửa, máy rửa chén và thiết bị nấu ăn như lò nướng kiểu combi và woks thương mại . Nếu không tháo ra, dầu mỡ có thể gãy và gây tắc nghẽn và dự phòng trong cống rãnh .
   Tại Việt Nam, cống rãnh được khôi phục hàng năm “khoảng 400.000 lần, và hệ thống thoát nước đô thị tràn vào 40.000 lần”.  Chúng tôi đã xác định rằng tắc nghẽn ống cống là nguyên nhân hàng đầu của tràn cống, và mỡ là nguyên nhân chính gây tắc cống. Ngay cả khi tích lũy FOG không leo thang vào sự tắc nghẽn và thoát nước tràn vệ sinh, nó có thể làm gián đoạn hoạt động của các công trình xử lý nước thải và tăng yêu cầu về hoạt động và bảo trì ”
  Vì những lý do này, tùy thuộc vào quốc gia, gần như tất cả các đô thị đều yêu cầu các hoạt động của nhà bếp thương mại sử dụng một số thiết bị đánh chặn để thu thập dầu mỡ trước khi vào cống rãnh. Trường hợp FOG là một mối quan tâm trong hệ thống nước thải địa phương, cộng đồng đã thiết lập các chương trình kiểm tra để đảm bảo rằng các bẫy dầu và / hoặc đánh chặn được thường xuyên duy trì.
Ước tính 50% tất cả các tràn cống là do sự tắc nghẽn mỡ
Thiết bị khử mỡ trong gia đình, nhà hàng và khách sạn

Phương pháp hoạt động

Khi dòng chảy ra từ bồn rửa nhà bếp vào bẫy dầu mỡ, các hạt thức ăn rắn lắng xuống đáy, trong khi dầu mỡ nhẹ và dầu trôi nổi lên trên. Nước tương không mỡ sẽ được đưa vào hệ thống tự hoại bình thường. Các chất rắn thực phẩm ở đáy và dầu nổi và dầu mỡ phải được định kỳ loại bỏ theo cách tương tự như bơm bể tự hoại . Bẫy chất béo truyền thống không phải là một đơn vị xử lý thực phẩm. Thực phẩm chưa được hoàn thiện phải được cạo vào thùng rác hoặc thùng rác tái chế. Pha sữa, nước xốt, nước sốt và thực phẩm rắn phải được loại bỏ các món ăn trước khi đi vào chậu rửa hoặc máy rửa chén.

HỘP LỌC MỠ

– Xuất xứ: Việt Nam
– Vật liệu: inox 304
– Độ dày: 0.8~1.0mm
– Hàng mới 100%
Thùng tách mỡ inox

    Để duy trì một mức độ hiệu quả, đã có một xu hướng để xác định bẫy lớn hơn. Thật không may, việc cung cấp một bể chứa lớn cho nước thải để đứng cũng có nghĩa là chất thải thực phẩm có thời gian để lắng xuống đáy bể, giảm lượng nước sẵn có và thêm vào các vấn đề sạch sẽ. Ngoài ra, thức ăn bị giập trong một máy đánh chặn bị phá vỡ, tạo ra chất thải độc hại (như lưu huỳnh) – hydrogen sulfide kết hợp với nước hiện có để tạo ra axit sulfuric . Việc này tấn công các vật liệu thép và bê tông nhẹ, dẫn đến “thối rữa”, Mặt khác, polyethylene có đặc tính chống axit. Một máy bay đánh chặn lớn hơn không phải là một máy bay đánh chặn tốt hơn. Trong hầu hết các trường hợp, nhiều máy đánh chặn trong chuỗi sẽ tách dầu mỡ tốt hơn.
    Bởi vì nó đã được trong bẫy cho một thời gian, mỡ như vậy, thu thập sẽ bị ô nhiễm và không phù hợp để sử dụng thêm. Loại mỡ này được gọi là dầu mỡ nâu

Xử lý mỡ bị bẫy

   Chất thải từ bẫy dầu thụ động và các máy đánh chặn trọng lực được gọi là mỡ nâu . Mỡ nâu là chất rắn ăn liền kết hợp với chất béo, dầu và mỡ . Mỡ nâu được bơm từ bẫy và máy đánh chặn bởi các xe bơm dầu mỡ. Không giống như dầu mỡ màu vàng thu được , phần lớn mỡ nâu đi đến các bãi chôn lấp. Các cơ sở mới (2012) và công nghệ mới đang bắt đầu cho phép sử dụng dầu mỡ nâu.
   Bẫy mỡ cho nhà hàng, bẫy lọc mỡ inox, bẫy lọc mỡ công nghiệp, bể tách mỡ tổng, bẫy lọc mỡ inox 304, bẫy lọc mỡ, bẫy lọc mỡ cho bồn rửa, bẫy lọc mỡ cho bếp
https://www.facebook.com/betachmoinox/