Sử dụng bếp công nghiệp một cách an toàn

  Bếp công nghiệp là gì? 
Đó là một hệ thống bếp được thiết kế chuyên nghiệp và khoa học, có quy mô lớn, với các khu chức năng khác nhau, phục vụ đông người ăn như khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, nhà hàng lớn, qu

ầy bar,…
Sử dụng bếp công nghiệp một cách an toàn

 AN TOÀN trong bếp công nghiệp gồm những gì?  
Đó là một phạm trù lớn, bao gồm các hạng mục sau:
             An toàn vệ sinh thực phẩm:
Ngoài khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào cẩn thận, thì việc thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cụ thể đó là quy trình thiết kế bấp công nghiệp một chiều. Quy trình này đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời tránh sự va chạm  giữa các thực phẩm sống chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bao gồm:
-          Khu sơ chế: Thực phẩm sau khi nhập và sẽ đưa vào khu sơ chế để sơ chế trước khi nấu, các thực phẩm chưa nấu được đưa vào tủ lạnh bảo quản.
-          Khu trữ lạnh bảo quản: bảo quản các thực phẩm chưa dùng như tủđông, tủmát
-          Khu nấu – bếp nóng: nấu nướng
-          Khu bếp nguội: Chế biếnsalad, rau, trái cây,…
-          Khu soạn chia: soạn chia và trang trí đồ ăn trước khi phục vụ
-          Khu rửa: rửa chén bát, dụng cụ,…


            An toàn cháy nổ:
Nhiên liệu dùng cho bếp công nghiệp chủ yếu là Gas và một số thiết bị sử dụng điện, với hệ thống lớn hoạt động chỗ tập trung đông người nên vấn đề an toàn cháy nổ cũng được đưa lên hàng đầu. Để triệt để việc này cần có một quy trình thiết kế hệ thống Gas khoa học và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn phòng chống cháy nổ. Các thiết bị như gas, van dây ga, ống dẫn chính, ống dẫn phụ, van ngắt ga tự động,…đều phải đạt tiêu chuẩn của các nhà cung cấp uy tín; Bên cạnh đó không thể thiếu hệ thống báo rò rỉ ga và còi hú báo động…
 An toàn lao động:
Cụ thể ở đây là an toàn về mặt sức khỏe cho những người làm việc trực tiếp trong khu bếp với môi trường làm việc sạch sẽ, “trong lành” nhất có thể, bổ trợ cho việc này là các hệ thống thông minh như:
-       Hệ thống hút khói và mùi thực phẩm: Phải đảm bảo tiếng ồn nhẹ, có phin lọc mỡ là tốt nhất
-       Hệ thống sàn thoát nước, lọc dầu mỡ,…
-       Quy trình bếp một chiều đã nêu ở trên, thuận tiện cho người thực hiện, giảm bớt thời gian và sức lực bởi sự tiện dụng này…
Tóm lại, an toàn trong bếp công nghiệp là sự liên kết chặt chẽ của các hệ thống, quy trình được thiết kế đúng chuẩn trong bếp công nghiệp. Toàn Phát tự hào là đơn vị tiên phong trong dịch vụ tư vấn, thi công toàn diện và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp hiện nay, với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và phủ rộng toàn quốc, chúng tôi tin tưởng khâu bảo hành, bảo trì, sửa chữa của mình luôn làm hài lòng khách hàng.
Hãy liên hệ ngay với Otank để nhận được sự tư vấn tốt nhất: 0983 265 215


Chi tiết:
http://thietbicapthoatnuoc.com/vn/24-gia-cong-che-tao

Tầm quan trọng của bể tách mỡ cho nhà hàng

   Trên 90% Nhà hàng bếp ăn hiện nay đều được đầu tư các thiết bị bếp công nghiệp tối tân như bếp âu, bếp á, bế chiên nhúng, hệ thống gas, máy hút khói… Tất cả đều cho một mục tiêu chung là để giúp các món ăn trở nên ngon miệng hơn cho thực khách. Tuy nhiên, để hoàn thành các món ăn trên, các nhà hàng phải tiêu thụ số lượng dầu mỡ rất lớn, như vậy, sau khi sử dụng, các chất thải, dầu mỡ sẽ đi về đâu? Liệu nhà hàng có biết cách để xử lý chúng đúng cách chưa?
Tác hại của chất thải, cặn dầu:
    Như chúng ta đã biết, số lượng chất thải từ thức ăn, dầu mỡ trong một nhà hàng là cực kì lớn. Căn cứ theo các nghiên cứu của đại học Arizona về tỷ lệ rác thải trong nhà hàng, nhất là các nhà hàng thức ăn nhanh, số lượng chất thải thực phẩm, dầu mỡ chiếm đến 9,55% trong tổng số lượng thực phẩm trong nhà hàng, và thậm chí nó chiếm tới 11,3% tổng số lượng thực phẩm nhập về. 
   Đây thực sự là một con số đáng báo động cho các chủ nhà hàng khi tác hại của chất thải như thức ăn thừa, dầu mỡ rất đáng quan ngại có thể kế đến như: Gây tắc nghẽn đường cống thoát nước, khiến cho cống thải bị ứ động, nước thãi và các chất thải có nguy cơ trào ngược trở lên, gây ra các mùi hôi nồng nặc, ảnh hưởng tới chế độ vệ sinh trong gian bếp, thậm chí có thể sinh ra các loại vi khuẩn, vi trùng, ảnh hưởng tới thực phẩm và gây bệnh cho con người.

Biện pháp xử lý các loại dầu mỡ cho nhà hàng:
Nhà hàng cần tính toán trước lượng dầu mỡ & trang bị một hệ thống xử lý dầu mỡ hợp lý cho nhà hàng bao gồm:

Các bể lọc mỡ cho chậu rửa: Chậu rửa khu sơ chế thức ăn & khu rửa chén là nơi thải ra rất nhiều dầu mỡ, cần trang bị một bể lọc mỡ ngay dưới chậu rửa.

Tầm quan trọng của bể tách mỡ cho nhà hàng


   Cấu tạo của bể lọc mỡ gồm 3 ngăn, khi nước có chất thải & dầu mỡ đi vào bể lọc mỡ, nó sẽ vào ngăn đầu tiên, các chất thải sẽ đọng tại sọt chứa rác, nước và dầu mỡ sẽ chảy vào ngăn thứ 2, dầu mỡ nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên, còn nước trong sẽ đi ra ngoài ở ngăn thứ 3.

   Đối với các nhà hàng nhỏ, không có nhiều dầu mỡ và cặn rác có thể sử dụng một bẩy mỡ tổng với kích thước lớn hơn.

Mương & vỉ thoát sàn rất quan trọng trong nhà bếp công nghiệp. Cần bố trí mương & vỉ thoát sàn ở các khu vực chậu rửa, khu bếp nấu. Việc toán toán vị trí lắp đặt, cao độ của mương thoát sàn cũng hết sức quan trọng, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm của đơn vị tư vấn và lắp đặt.

Otank tự hào là đơn vị uy tín & chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống lọc dầu mỡ cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, khách sạn trường học bệnh viện.

Hãy liên hệ với Otank để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:


Hotline: 0983 265 215
Email: sales.betachmo@gmail.com
https://betachmogiare.blogspot.com/p/gioi-thieu-ve-be-tach-mo.html
Hoặc qua website của chúng tôi:
http://thietbicapthoatnuoc.com/vn/24-gia-cong-che-tao
Hoặc Wordpress:
https://betachmo.wordpress.com/2018/04/23/tai-sao-nen-gia-cong-be-tach-mo-inox-304/