Cấu tạo bể tách mỡ và vật liệu tối ưu để chế tạo bể tách mỡ

 Bể tách mỡ bao gồm:
1- Thùng chính để bẫy mỡ
2- Đường nước thải vào
3- Giỏ ( rọ) lọc chất thải rắn có kích thước lớn
4- Vách ngăn 1
5- Khoang tách dầu mỡ
6- Vách ngăn 2
7- Đường nước thải ra
Cấu tạo bể tách mỡ và vật liệu tối ưu để chế tạo bể tách mỡ

Vật liệu tối ưu để làm bể tách mỡ:
  Bể tách mỡ hay còn gọi là thùng lọc mỡ thường được làm từ nhựa, composite, inox 201 và inox 304. Các vật liệu khác nhau khiến giá thành cũng khác nhau. Tuy nhiên, qua quá trình vận hành và sử dụng. Phản hồi của khác hàng thì vật liệu tối ưu để chế tạo bể tách mỡ đó chính là inox 304 nhờ các ưu điểm nổi bật sau:
1- Độ bền 
2- Tính thẩm mỹ 
3- Dễ dàng vệ sinh
4- Ngăn mùi hiệu quả

Vệ sinh định kỳ bể tách mỡ, thùng lọc mỡ

Bể tách mỡ là thiết bị dùng để tách dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rữa trong bếp ăn của gia đình, căn tin, nhà hàng, khách sạn ... Nhằm ngặn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.
     Trong hệ thống xử lý nước thải, bể tách mỡ có tác dụng tách bỏ lượng dầu mỡ khó phân hủy. Nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống xử lý.

Vệ sinh định kỳ bể tách mỡ, thùng lọc mỡ

Các nguyên nhân gây tắt đường ống:
- Thức ăn, nước vo gạo và dầu mỡ thừa thải ra trong quá trình vệ sinh thực phẩm, rửa chén đĩa sẽ bám vào và đóng cặn tại đường ống. Lâu ngày các cặn và mãng bám này dày thêm hoặc bị đóng rắn thành từng lớp bám vào đường ống gây nên hiện tượng tắt nghẽn.
- Một đường ống có thể bị tắt sau vài tháng hoặc sau vài năm sử dụng nếu không có phương pháp bảo vệ.
Các phương pháp thông đường ống:
- Phương pháp thủ công: Dùng dụng cụ đẩy các mãng bám, dây cáp có máy rung, bơm cao áp xịt làm hết thông tắt: Chi phí 250-300k cho một lần thông nếu thuê thợ, nếu tắt nặng phải đục tường thì chi phí lên tới vài triệu. Cách này có thể xử lý tắt tạm thời nhưng thường rất khó khăn đối với người không có kinh nghiệm vì vị trí tắt thường sâu từ 4-5 mét đến vài chục mét trong tường. Nếu thuê thợ thì tốn chi phí định kì vì sau một thời gian thì đường ống sẽ bị tắt lại.
- Phương pháp hóa chất: Dùng nước nóng, hóa chất thông ống hoặc kết hợp cả hai để đổ vào đường ống. Phương pháp này đôi khi hiệu quả nếu tắt ống do thức ăn thừa và dầu mỡ , nhưng nếu do cặn và dầu mỡ vôi hóa thành lớp thì cách này cũng không xử lý được do axit và nước nóng không thể phá vỡ được lớp cặn này. Đây cũng là giải pháp tạm thời, ít tốn kém hơn phương pháp thủ công nhưng hiệu quả thường không cao.
- Phương pháp dùng bể tách mỡ /bẫy mỡ : Sau quá trình vệ sinh, nước thải sẽ đi vào bể tách mỡ trước khi ra ống thoát. Dầu mỡ thừa nổi lên trên do nhẹ hơn nước, thức ăn thừa và cặn sẽ lắng ở đáy bể. Phần nước sạch theo ống thoát bể tách mỡ thoát thoát ra ngoài. Đây là cách duy nhất để xử lý triệt để nguyên nhân tắt đường ống. Bạn sẽ yên tâm là đường ống đã được bảo vệ. Không còn bực mình, tốn thời gian và công sức cho những lần đường ống bị tắt.

Tuy nhiên, để có một bể tách mỡ hoạt động cần lưu ý:
- Có thiết kế chuẩn, dạng nổi hay âm nền, ngăn mùi hôi, cân bằng áp suất và đạt tối ưu khi sử dụng.
- Phù hợp cho từng vị trí bể rửa cho nhà trệt, chung cư, nhà hàng hay căn tin.
- Vệ sinh mỡ thừa và cặn định kì.

Vì sao phải sử dụng bể tách mỡ, dầu ăn ?

   Khi thiết kế, xây dựng hệ thống nhà bếp (cho nhà hàng,khách sạn,quán café,hộ gia đình…). Mọi người thường ít quan tâm đến vần đề xử lý dầu mỡ cho hệ thống thoát nước. Đó là nguyên nhân gây tắc nghẹt đường ống thoát nước do váng mỡ, dầu ăn thực vật bám vào thành ống và tích tụ ngày một dày khiến đường ống không thể thoát nước được thành dòng và dẫn đến tắc ống.
  Việc tắc đường ống dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như môi trường khu vực tắc ô nhiễm vi khuẩn tả, ecoli, bốc mùi khó chịu, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt.
Bể tách mỡ gia đình, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập trung
   Quá trình xử lý khi hệ thống đường ống thoát nước bị tắc rất phức tạp và tốn kém hoặc phải gọi sự trợ giúp của công ty vệ sinh môi trường chuyên thông hút đường ống để xử lý. Khi đó chi phí xử lý càng tăng cao.
   Từ đó chúng tôi đã dự vào các nghiện cứu khoa học từ các nước tiên tiến để tạo ra sản phẩm bể tách mỡ ( thùng lọc mỡ  hay bồn bẫy mỡ). Nhằm loại bỏ nguyên nhân chính gây tắc đường ống.
   Bể tách mỡ nhỏ gọn được thiết kế bằng thép không gỉ (inox 304) rất phù hợp đặt ngay dưới các bồn rửa bát, chậu thoát nước thải và có thể xử lý nước chứa dầu mỡ hiệu quả.
 *  Đặc biệt bể tách mỡ có các tính năng:
- Dễ dàng vệ sinh
- Xử lý dầu ăn, mỡ đạt hiệu suất cao
- Khả năng khử mùi tốt
- Giá thành thấp
- Kiểu dáng hiện đại
- Dễ dàng tháo lắp
- Đồ bền cao
=> Đó là lý do vì sao gia đình, nhà hàng, bếp ăn tập trung, khách sạn, khu chế xuất thực phẩm cần sử dụng bể tách mỡ. Giúp giữ vệ sinh môi trường và tiết kiệm.
 Fanpage:
https://www.facebook.com/betachmoinox/
Youtube:
https://www.youtube.com/watch?v=1xdh9gUg4_0
Web: 

Chuỗi nhà hàng sử dụng bể tách mỡ

1, Chuỗi Quán Ăn Ngon
  Quán Ăn Ngon – một trong 5 nhà hàng Việt Nam ngon nhất năm 2010 là địa điểm hấp dẫn để người Việt trở về với cội nguồn, một nơi không thể bỏ qua của du khách bốn phương muốn tìm hiểu mảnh đất hình chữ S. Đặc biệt, các nguyên liệu đều được nhập mới từng ngày, đảm bảo chất lượng tươi ngon nhất.
2, Chuỗi Quán Quê 
  Quán Quê là một địa chỉ thưởng thức ẩm thực hương vị Bắc bộ nổi tiếng tại Hà Nội. Với không gian mang đậm chất hương quê cùng những món ăn bình dị mà đậm đà hương sắc dân tộc, nhà hàng tạo cảm giác thân thuộc và thoải mái cho thực khách khi thưởng thức bữa ăn cùng gia đình hay bạn bè.
Chuỗi nhà hàng sử dụng bể tách mỡ
3, Nhà hàng Chợ Quê - 24 Nguyễn Gia Thiều, Quận Hoàn Kiếm
  Mang đậm bản sắc đồng quê, nơi đây từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc của thực khách Thủ đô - những người ưa chuộng các món ngon của miền quê Việt, những người con xa quê, hay những người muốn khám phá. Đặc biệt, không gian nhà hàng Chợ Quê cũng mộc mạc, chân quê không kém.
4, Ngọc Mai Đỏ - Tầng 15, Ruby Plaza, số 44 Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng
   Nằm trong top những tòa nhà sang trọng bậc nhất ở trung tâm Thủ đô, nhà hàng Việt Nam ở Hà Nội này đã trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều khách ẩm thực sành ăn về ẩm thực dân tộc. Với không gian sang trọng theo lối kiến trúc Châu Âu cùng hương vị phương Đông đậm đà, đến với nhà hàng bạn chắc chắn sẽ hài lòng với những món ăn mang đậm hương vị quê hương.
5, Quán Xưa - Số 104A Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
   Quán xưa là một trong những nhà hàng món Việt ở Hà Nội độc đáo, thực khách đến với quán sẽ được thưởng thức các món ăn độc đáo đặc sắc từ các vùng quê trên cả nước đồng thời được đắm chìm vào không gian bình yên bằng những bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa.
6. RUM Quán - 1 Ngõ 39A Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy
   Nằm giữa thủ đô nhộn nhịp, Rum Quán sẽ đưa bạn đến với những hương vị của vùng núi rừng Tây Bắc. Tạo cho các thực khách một cảm giác thoải mái với thiên nhiên cùng những món ăn với thực phẩm nguyên liệu đều được tẩm ướp gia vị kĩ lưỡng, đậm đà, theo một công thức đặc trưng riêng, chắc chắn nhà hàng món Việt ở Hà Nội này sẽ trở thành địa điểm quen thuộc của bạn khi muốn thưởng thức hương vị dân tộc.
7, Chuỗi Quán Sành
   Với khẩu hiệu "Ăn ngon ngồi đẹp" nổi tiếng, nhà hàng món Việt ở Hà Nội này đã trở thành tụ điểm ăn uống yêu thích của dân văn phòng quanh vùng cũng như là chốn ghé thăm thường xuyên của nhiều đoàn khách nước ngoài tại Hà Nội. Đến với quán, bạn sẽ được thưởng thức 7 món đặc sắc với 7 hương vị khác nhau, chắc chắn sẽ đáp ứng khẩu vị của mọi thực khách chỉ với mức giá trung bình là 180.000 - 200.000 VNĐ/ người
8, Chuỗi Góc Hà Nội
   Điểm nổi bật của nhà hàng món Việt này là những món ăn theo mẹt phong phú với hơn 100 món lấy cảm hứng từ các hương vị truyền thống miền Bắc cùng những món ăn độc đáo chỉ nhà hàng mới có. Giá cả cũng là một điểm cộng, mặc dù chất lượng món ăn hấp dẫn, không gian trang nhã nhưng giá cả chỉ dao động từ 150.000 VNĐ/người.
9, Chuỗi Phương Nam
   Là một trong những nhà hàng đầu tiên chuyên về món ăn miền Nam tại Thủ đô, Phương Nam nhanh chóng đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người dân Hà Thành cũng như những người con miền Nam xa xứ . Ngoài ra, để giúp khách hàng có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị, nhà hàng phục vụ loại hình buffet kết hợp với gọi món độc đáo, giá chỉ từ 159.000 VNĐ/người.
10. Nhà hàng Ao Quán - Số 18 Ngõ 19 Đông Tác, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa
   Quán ăn ngon ở Hà Nội - Ao Quán đem lại không gian của làng quê Bắc Bộ với nhiều nét cổ kính, xưa cũ cho thực khách. Đến đây, thực khách được thưởng thức bữa nhậu quê với rượu nậm, chén sành, món ăn trên mẹt lót lá chuốt bình dị,… cùng những món ăn đồng quê đặc sắc như xôi, ếch, cá hay những món lẩu mang đậm hương vị vùng miền mà khó có thể tìm được ngoài quán.
   Mức giá trung bình là 180.000 – 210.000 VNĐ/ người
Khi sử dụng bể tách mỡ sẽ giúp cho nhà hàng, gia đình bạn giữ được vệ sinh chung cho toàn bộ khu dân cư, khu phố và đồng thời hạn chế quá trình cáu cặn đường ống từ đó sẽ tiết kiệm được chi phí