Đối với bể tách mỡ việc vệ sinh phụ thuộc vào lượng nước chứa dầu mỡ, chất thải rắn xả ra hàng ngày. Tuy nhiên, thông thường sau một tháng cần vệ sinh một lần. Tránh việc mỡ tích tụ quá dày phân hủy hữu cơ yếm khí diễn ra và vệ sinh định kỳ giúp công việc vệ sinh nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.
Cách vệ sinh bể tách mỡ, thùng bẫy mỡ |
Chuẩn bị dụng cụ:
- Chậu hoặc thùng hứng nước thải
- Túi nilon
- Khẩu trang y tế
- Găng tay cao su
- Cờ lê - mỏ lết
- Bàn chải
- Dầu rửa bát
Bước 1:
- Đeo khẩu trang và găng tay vào trước khi thao thác vệ sinh bể tách mỡ
- Hứng chậu hoặc thùng chứa vào đầu thải ra của bể
- Dùng cờ lê mỏ lết tháo đường ống kết nối với đầu thải, nghiêng bể một góc 30 độ để phần nước trong bể tách mỡ chảy ra chậu hoặc thùng hứng. Phần còn lại trong bể là chất thải thô, lắng cặn, váng mỡ, và một phần nước thải.
Bước 2:
- Mở 4 khóa nắp để mở nắp bể tách mỡ
- Nhấc rọ (giỏ) lọc ra ngoài đổ chất thải rắn vào trong túi nilon
- Nhấc hai vách ngăn của bể ra ngoài
Bước 3:
- Vét cặn, váng mỡ cho vào trong túi nilon rồi đem bỏ vào thùng rác
- Dùng nước xịt vào thành bể. Sau đó lấy bàn chải và dầu rửa bát đánh sạch phía bên trong thành bể. Cần xối nước cả ở ống dẫn vào và ống xả của bể cho đến khi bể bóng loáng màu thép đặc trưng của inox.
- Tráng lại bể bằng nước sạch nếu thấy cần thiết
Bước 4:
- Hoàn thành công việc vệ sinh,
- Kiểm tra lại vị trí vách ngăn
- Kiểm tra lại gioăng trên thành bể
- Lắp đặt lại vị trí ban đầu
Chú ý: Lắp đầu vào và đầu ra của bể tách mỡ cho đúng hướng.
Liên hệ hotline: 0983 265 215
Web:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét