Vai trò của chất béo (dầu mỡ):
Chất béo là thức ăn quan trọng của con người.
Trong cơ thể người, chất béo là nguồn cung cấp
và dự trữ năng lượng.
Chất béo còn là nguyên liệu tổng hợp một số chất cần thiết cho cơ thể
Đảm bảo
sự vận chuyển và hấp thụ các chất hòa tan được trong chất béo.
Vai trò của dầu mỡ, chất béo |
Đặc điểm của chất béo ( dầu mỡ ):
Chất béo (dầu mỡ) có mặt ở hầu hết trong thịt,
trứng sữa, thực vật và đặc biệt có nhiều trong các cây họ đậu trọng lượng riêng
của dầu mỡ khoảng 90-100kg/m3 nhẹ hơn 10 lần so với nước ( 1000kg/m3)
Chất béo tác dụng với oxi trong không khí tạo
thành andehit có mùi khó chịu. Đó là nguyên nhân của hiện tưởng dầu mỡ để lâu bị
ôi thiu.
Chất béo thải ra môi trường nước, tạo màng
ngăn cản oxi trong không khí tiếp xúc trực tiếp với nước, gây nguy hiểm đến khả
năng hô hấp của sinh vật thủy sinh và làm chậm quá trình phân hủy chất hữu cơ
trong nước.
Vì vậy việc xử lý, thu gom chất béo ngay tại
nguồn đúng cách là điều rất cần thiết để kiểm soát ô nhiễm vì hàng ngày con người
chúng ta sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa chất béo.
Liên hệ: 0983 265 215
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét