Vai trò của dầu mỡ, chất béo

Vai trò của chất béo (dầu mỡ):
 Chất béo là thức ăn quan trọng của con người.
 Trong cơ thể người, chất béo là nguồn cung cấp và dự trữ năng lượng.
  Chất béo còn là nguyên liệu tổng hợp một số chất cần thiết cho cơ thể
  Đảm bảo sự vận chuyển và hấp thụ các chất hòa tan được trong chất béo.
Vai trò của dầu mỡ, chất béo

Đặc điểm của chất béo ( dầu mỡ ):
 Chất béo (dầu mỡ) có mặt ở hầu hết trong thịt, trứng sữa, thực vật và đặc biệt có nhiều trong các cây họ đậu trọng lượng riêng của dầu mỡ khoảng 90-100kg/m3 nhẹ hơn 10 lần so với nước ( 1000kg/m3)
  Chất béo tác dụng với oxi trong không khí tạo thành andehit có mùi khó chịu. Đó là nguyên nhân của hiện tưởng dầu mỡ để lâu bị ôi thiu.
   Chất béo tan rất ít trong nước, có tính nhớt do đó rất dễ bám vào thành xoong nồi, bát đĩa và đường ống nước thải. Về lâu dài sẽ gây tắc đường ống thoát nước thải.
  Chất béo thải ra môi trường nước, tạo màng ngăn cản oxi trong không khí tiếp xúc trực tiếp với nước, gây nguy hiểm đến khả năng hô hấp của sinh vật thủy sinh và làm chậm quá trình phân hủy chất hữu cơ trong nước.

  Vì vậy việc xử lý, thu gom chất béo ngay tại nguồn đúng cách là điều rất cần thiết để kiểm soát ô nhiễm vì hàng ngày con người chúng ta sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa chất béo.
Liên hệ: 0983 265 215

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét