Trên 90% Nhà hàng bếp ăn hiện nay đều được đầu tư các thiết bị bếp công nghiệp tối tân như bếp âu, bếp á, bế chiên nhúng, hệ thống gas, máy hút khói… Tất cả đều cho một mục tiêu chung là để giúp các món ăn trở nên ngon miệng hơn cho thực khách. Tuy nhiên, để hoàn thành các món ăn trên, các nhà hàng phải tiêu thụ số lượng dầu mỡ rất lớn, như vậy, sau khi sử dụng, các chất thải, dầu mỡ sẽ đi về đâu? Liệu nhà hàng có biết cách để xử lý chúng đúng cách chưa?
Tác hại của chất thải, cặn dầu:Như chúng ta đã biết, số lượng chất thải từ thức ăn, dầu mỡ trong một nhà hàng là cực kì lớn. Căn cứ theo các nghiên cứu của đại học Arizona về tỷ lệ rác thải trong nhà hàng, nhất là các nhà hàng thức ăn nhanh, số lượng chất thải thực phẩm, dầu mỡ chiếm đến 9,55% trong tổng số lượng thực phẩm trong nhà hàng, và thậm chí nó chiếm tới 11,3% tổng số lượng thực phẩm nhập về.
Đây thực sự là một con số đáng báo động cho các chủ nhà hàng khi tác hại của chất thải như thức ăn thừa, dầu mỡ rất đáng quan ngại có thể kế đến như: Gây tắc nghẽn đường cống thoát nước, khiến cho cống thải bị ứ động, nước thãi và các chất thải có nguy cơ trào ngược trở lên, gây ra các mùi hôi nồng nặc, ảnh hưởng tới chế độ vệ sinh trong gian bếp, thậm chí có thể sinh ra các loại vi khuẩn, vi trùng, ảnh hưởng tới thực phẩm và gây bệnh cho con người.
Biện pháp xử lý các loại dầu mỡ cho nhà hàng:
Nhà hàng cần tính toán trước lượng dầu mỡ & trang bị một hệ thống xử lý dầu mỡ hợp lý cho nhà hàng bao gồm:
Các bể lọc mỡ cho chậu rửa: Chậu rửa khu sơ chế thức ăn & khu rửa chén là nơi thải ra rất nhiều dầu mỡ, cần trang bị một bể lọc mỡ ngay dưới chậu rửa.
Tầm quan trọng của bể tách mỡ cho nhà hàng |
Cấu tạo của bể lọc mỡ gồm 3 ngăn, khi nước có chất thải & dầu mỡ đi vào bể lọc mỡ, nó sẽ vào ngăn đầu tiên, các chất thải sẽ đọng tại sọt chứa rác, nước và dầu mỡ sẽ chảy vào ngăn thứ 2, dầu mỡ nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên, còn nước trong sẽ đi ra ngoài ở ngăn thứ 3.
Đối với các nhà hàng nhỏ, không có nhiều dầu mỡ và cặn rác có thể sử dụng một bẩy mỡ tổng với kích thước lớn hơn.
Mương & vỉ thoát sàn rất quan trọng trong nhà bếp công nghiệp. Cần bố trí mương & vỉ thoát sàn ở các khu vực chậu rửa, khu bếp nấu. Việc toán toán vị trí lắp đặt, cao độ của mương thoát sàn cũng hết sức quan trọng, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm của đơn vị tư vấn và lắp đặt.
Otank tự hào là đơn vị uy tín & chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống lọc dầu mỡ cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, khách sạn trường học bệnh viện.
Hãy liên hệ với Otank để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:
Hotline: 0983 265 215
Email: sales.betachmo@gmail.com
https://betachmogiare.blogspot.com/p/gioi-thieu-ve-be-tach-mo.html
Hoặc qua website của chúng tôi:
http://thietbicapthoatnuoc.com/vn/24-gia-cong-che-tao
Hoặc Wordpress:
https://betachmo.wordpress.com/2018/04/23/tai-sao-nen-gia-cong-be-tach-mo-inox-304/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét